Lifestyle

ลงทุนเพื่อสุขภาพ กับ 6 ร้านอาหารในเมืองที่สาย Healthy & Wealthy ต้องไปทาน

 

อาหาร_560X395

จะดีแค่ไหน ถ้าเรามีสุขภาพการเงินที่ดี ไปพร้อมๆ กับสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ซึ่งการที่เราจะมีสุขภาพที่ดีได้นั้น นอกจากการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการครบถ้วนถือเป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องใส่ใจ และถึงแม้ว่าอาหารเพื่อสุขภาพจะมีราคาที่แพงกว่าอาหารปกติ และหารับประทานตามร้านทั่วไปได้ยาก วันนี้! เราจึงได้รวบรวมร้านอาหารที่ควรค่าแก่การลงทุนรับประทานเพื่อสุขภาพ มาแชร์ให้ได้รู้กัน

Contentอาหาร01

1. ร้านโอ้กะจู๋

ด้วยจุดยืนของร้านที่ชัดเจนว่าเป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพ และด้วยสโลแกนของทางร้านที่ว่า ปลูกผักเพราะรักแม่” พวกเขาจึงตั้งใจทำอาหารเสิร์ฟให้กับลูกค้าด้วยความพิถีพิถัน และเปี่ยมไปด้วยความอร่อยควบคู่กับโภชนาการทางอาหารครบถ้วน โดยจะเห็นได้จากการเลือกใช้วัตถุดิบที่เสิร์ฟในจานไม่ว่าจะเป็น การนำผักออแกนิคปลอดสารพิษที่ปลูกเองมาใช้ รวมถึงการเลือกเนื้อหมู เนื้อปลาที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี ร้านโอ้กะจู๋จึงเหมาะแก่การที่คุณจะลงทุนมาทาน

 

เมนูแนะนำ: ซี่โครงสะพานโค้ง , โอ้กะจู๋ไส้กรอกย่างรวม , สลัดผลไม้

Contentอาหาร02

2. ร้าน Charna

ลืมภาพชาบูหรือหม้อไฟจิ้มจุ่มแบบเดิมๆ ที่ชวนทำให้สุขภาพ และหุ่นของคุณอ้วนท้วม แต่ไม่ใช่กับที่ร้าน Charna (อ่านว่า ฌานา) แห่งนี้ เพราะที่นี่เค้าเลือกใช้วัตถุดิบที่ล้วนผ่านกระบวนการเลี้ยงดู และเพาะปลูกด้วยระบบอินทรีย์ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อปลา รวมถึงผักสดหลากชนิดให้คุณตักได้ไม่อั้นแบบบุฟเฟ่ต์ แต่สำหรับผู้ที่ไม่อยากทานอาหารประเภทต้ม ทางร้านยังมีเมนูอาหารจานเดี่ยวที่รสชาติอร่อยไม่แพ้กัน ไว้คอยให้บริการ รวมถึงในส่วนของเครื่องดื่ม และของหวานเองก็เรียกได้ว่ามีให้เลือกเพื่อเอาใจคนรักสุขภาพเช่นเดียวกัน

 

เมนูแนะนำ: ชุดหม้อต้ม Farm Pot (หมูสามเกลออารมณ์ดี/แก๊งประมงรักษ์โลก/สามสหายโคขุนร่าเริง ข้าวหอมมะลิคลุกปลาทูแม่กลอง

Contentอาหาร03

3. ร้าน Brekkie

ไม่ควรพลาด สำหรับคนรักสุขภาพที่ชอบทานอาหารแนวฟิวชั่นฟู๊ดเพื่อสุขภาพ เพราะที่ร้าน Brekkie ด้วยคอนเซปต์ Organic Café & Juice Bar ที่มีเมนูตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า และรสชาติความอร่อยของอาหารที่ถูกปาก บวกกับบรรยากาศของร้านที่อบอุ่นชวนน่านั่ง หรือใครไม่สะดวกที่จะไปทานอาหารที่ร้าน ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะเค้ามีบริการสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชั่น Food Panda อีกด้วย  

 

เมนูแนะนำ: อโวคาโด โทสต์ , คีนัว , อาซาอิ โบวล์

Contentอาหาร04

4. ร้าน Jones’ Salad

เอาใจคนชอบรับประทานผักเป็นชีวิตจิตใจ เพราะจุดเด่นของที่ร้าน Jones’ Salad นั่นก็คือ เมนูผักสลัดที่คุณสามารถเลือกได้ตั้งแต่ผักสลัด น้ำสลัดเพิ่ม และ Topping ที่จะทานรวมถึงขนาดไซส์ที่คุณต้องการได้ อีกทั้งยังเอาใจผู้ที่อยากมีสุขภาพดีแต่ไม่อยากทานผัก ทางร้านยังมีเมนูสเต๊กหมู ไก่ ปลา (ยกเว้นสาขาเค้าเตอร์ขนาดย่อม จามจุรี และรพ.จุฬา) ให้เลือกรับประทาน รวมถึงเมนูอาหารว่างให้อิ่มอร่อยกันแบบครบจบในที่เดียว

 

เมนูแนะนำ: เมนูสลัดผัก , เมนูสเต๊ก

Contentอาหาร06

5. ร้าน SUSTAINA Organic Restaurant

คนรักอาหารญี่ปุ่น และรักสุขภาพรับรองต้องกดถูกใจที่ร้าน SUSTAINA Organic Restaurant (ซัสเทน่า) แน่นอน เพราะร้านอาหารสายสุขภาพแห่งนี้ ใส่ใจเรื่องการเลือกใช้วัถตุดิบเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นผักปลอดสารพิษที่ส่งตรงจากไร่มาทำอาหาร หรือในทุกๆ อาหารของทางร้านจะไม่ใช้เนื้อสัตว์อย่าง ไก่ หมู หรือเนื้อวัวเลย แต่เลือกที่จะใช้วัตถุดิบที่ให้โปรตีนอย่างปลาจากธรรมชาติ ไข่ไก่ และนมแทน นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการขายผักออแกนิค วัตถุดิบคุณภาพสำหรับปรุงอาหารเอาใจสายสุขภาพ รวมถึงขนมหวานโฮมเมดแสนอร่อยให้ซื้อกลับบ้านกัน

 

เมนูแนะนำ: ปลาซันมะดองรำข้าวย่าง & ชีฟูดชุปปังโกะทอด , ผักรวมรมควันชาปลอดสาร, ชีสเค้ก

Contentอาหาร05

6. Rasayana Retreat: Raw Food

อิ่มอร่อยสไตล์มังสวิรัตแถมได้สุขภาพครบจบในที่เดียว เพราะที่ร้าน Rasayana (รัสยานา) แห่งนี้ ขึ้นชื่อเรื่องอาหาร Raw Food ที่พิถีพิถันตั้งแต่กระบวนการคัดสรรวัตถุดิบรวมถึงขั้นตอนการทำอาหารที่ใช้ความร้อนไม่เกิน 42 °C เพื่อคงคุณค่าของสารอาหารต่างๆ ไม่ให้ลดลง แถมทางร้านยังมีบริการอื่นๆ นอกเหนือจากเมนูอาหารและของหวาน อาทิ ดีท็อกซ์ขับสารพิษในร่างกาย โยคะ และสปา เรียกได้ว่ามาร้านเดียวคุ้มสุดๆ

 

เมนูแนะนำ: สลัดรัสยานา , ซูชิแซลม่อนม็อก, ลาซานญ่ามะเขือม่วง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 6 ร้านอาหารเพื่อสุขภาพเอาใจคนสาย Healthy Wealthy หวังว่าทุกคนคงมีความสุขในมื้ออาหารที่เราแนะนำไป ในครั้งหน้าหากเรามีร้านอาหารดีๆ เช่นนี้อีกเราสัญญาว่าจะมาแนะนำให้ได้รู้กัน